ความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์ “Timeline จดหมาย ความทรงจำ”

timeline

14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก ประจำปี 2014 นี้ ผมได้มีโอกาสไปชมภาพยนตร์เรื่อง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” อย่างไม่ได้ตั้งตัวซักเท่าไหร่ คือตัดสินใจอย่างรวดเร็วหลังจากเมื่อวานได้ฟังเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ กับ คำถามซึ่งไร้คนตอบ ที่เป็นเวอร์ชั่นเต้ยกับเจมส์จิร้อง บวกกับการที่เป็นแฟนบอยของน้องเต้ยอยู่แล้วก็เลยตัดสินใจได่อย่างรวดเร็ว

ตื่นมาก็บ่ายโมงแล้ว ดังนั้นจึงเลือกที่จะจองตั๋วผ่านแอพ Major Movie เลือกที่จะดูที่โรงภาพยนตร์ Paragon กลางกรุงสยาม แน่นอนวันวาเลนไทน์แถมเป็นวันหยุดอีก คนส่วนใหญ่ควงกันมาเป็นคู่ก็อยากที่จะดูหนังรักด้วยกันอยู่แล้ว ทำให้หนังเรื่อง Timeline นี้คนแทบจะเต็มโรง แต่โชคยังดีที่มีที่นั่ง F11 เหลืออยู่ 1 ที่ พอดี เป็นรอบ 14.10 น. โรงภาพยนตร์ที่ 8

เริ่มจากตัวอย่างหนังก่อนละกัน

หนังเริ่มด้วยเรื่องราวของตัวละคร มัท ที่ต้องสูญเสียสามีผู้เป็นที่รักไปและต้องเลี้ยงลูกชายคนเดียว”แทน” เพียงลำพังท่ามกลางไร่สตอเบอรี่ ในจังหวัดเชียงใหม่ แทนเติบโตขึ้นเป็นเด็กหนุ่มที่เป็นตัวแทนของพ่อเพื่อดูแลแม่ แต่เรื่องราวก็ไม่แฮปปี้อย่างที่คิดเมื่อแทนอยากที่จะไปเรียนคณะวารสารศาสตร์ที่กรุงเทพฯ มากกว่าเรียนคณะเกษตรฯ ที่ แม่โจ้ อย่างที่แม่ของเขาหวังเอาไว้ เรื่องราวความรักของแทนจึงได้เริ่มต้น…

เรื่องราวความรักของแทนกับจูน
ความรู้สึกหลังจากดูหนังเรื่องนี้

1388984141-eimg0625re-o

1388984105-dsc8557res-o

ผมว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่อยากให้ได้ไปดูกัน หนังเรื่องนี้ไม่ได้ Feel Good อะไรมากนัก แต่กลับให้แง่คิดในเรื่องของความรักหลายๆแบบ เผื่อที่คุณอาจจะกำลังหาคำตอบนั้นอยู่ก็ได้ “คำถามซึ่งไร้คนตอบ” คนที่จะตอบได้ดีที่สุดก็คือตัวเราเองนั้นล่ะครับ

0 Total Views 0 Views Today

One thought on “ความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์ “Timeline จดหมาย ความทรงจำ”

  1. Ok. Nu era vorba de google, ca stiu sa caut, era vorba despre faptul in sine ca nimeni nu mi-a explicat cum se deecihds, desi eram pe alt quest Toti ma trimit pe google, e frumos asa? Urat din partea voastra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.