เรื่องราวที่ผ่านมากับ “ปี 2014 ที่กำลังจะผ่านไป”

วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของปี 2014 แล้ว ก็เป็น 365 วันที่มีเหุตการณ์อะไรหลายๆอย่างเข้ามาในชีวิตเยอะมากมาย ทั้งเรื่องที่ดี เรื่องที่ไม่ดี แต่เราก็กำลังจะผ่านพ้นปีนี้ไปได้ในอีกไม่เกิน 24 ชั่วโมง เพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ พร้อมกับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามา entry นี้ก็อยากจะเขียนสิ่งประทับใจที่เกิดขึ้นกับผมในปีนี้ เพื่อเป็นการนึกย้อนขอบคุณในสิ่งที่ดีๆที่เกิดขึ้น หรือปล่อยมันไว้เบื้องหลังกับสิ่งที่ไม่อยากจำ

เดือนมกราคม

IMG_0001

เดือนแรกของปี 2014 ถือเป็นเดือนที่แย่ที่สุดสำหรับเรา เลยก็ว่าได้ สำหรับช่วงเวลาหลังการอกหัก จิตใจค่อนข้างห่อเหี่ยวพอสมควร ใช้เวลาช่วงเย็นของหลายวันในการไปวิ่งที่สวนจตุจักร เพื่ออะไรหลายๆอย่าง ถือว่าเป็นช่วงที่ได้วิ่งเยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่สุดท้ายก็ทำได้ไม่นานนัก ก็ไม่ได้วิ่งต่อ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาแห่งการดราม่าอะไรหลายๆอย่าง พูดถึงแล้วก็เซ็งๆ เอาเป็นว่าเป็นเดือนที่ไม่ค่อยจะมีเรื่องดีเท่าไหร่นักเลย

เดือนกุมภาพันธ์

IMG_0003

อกหักไปซบไอดอล เรียกแบบนี้ก็คงได้ สำหรับเดือนแห่งความรักที่ไร้ซึ่งความรัก เป็นเดือนที่ต้องเริ่มวางแผนในการไปทริปญี่ปุ่นที่หนักหน่วงที่สุดในชีวิตกับ ทริปญี่ปุ่น 14 วัน , JRpass 14 วัน และบัตรชาเมไค และอะคุชู 48G จำนวนมาก ก็เป็นเดือนที่ไร้ซึ่งความรักอยู่ดี และเวลาก็ค่อยๆ รักษาแผลในใจกันไป

เดือนมีนาคม

IMG_0004

เดือนแห่งการลืม เป็นเดือนที่เราต้องทิ้งอดีตและความเศร้าไว้เบื้องหลังและก้าวผ่านมันไป ซึ่งเราก็คิดว่าเราทำได้ และเราได้ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว จนถึงตอนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรใดๆ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ในชีวิต นอกนั้นชีวิตก็ไม่ได้หวือหวาอะไร มี FFX ออกเดือนนี้ ก็เล่นกันไปตลอดเดือน อ่อ เดือนนี้เกมส์ Vita ออกเยอะมาก เสียเงินกับค่าเกมส์ไปเยอะมากทีเดียว แต่ดันรู้สึกว่าเล่นไม่คุ้มค่ากับที่ซื้อมาเท่าไหร่เลย

เดือนเมษายน

IMG_0005

กับการทำงานที่บริษัทเข้าปีที่ 5 ในวันที่ 1 เมษายน ก็เลยซื้อเค้กมากินกับน้องๆ และเพื่อนร่วมงาน ก็เป็นระยะเวลาที่ผ่านมาได้เร็วมาก เรียน ป.ตรี จบสองรอบแล้วล่ะ รู้สึกตัวเองโครตแก่ เวลาตอนทำงานมันช่างผ่านไปไว ไม่เหมือนตอนเรียนเลยแหะ สงกรานต์ปีนี้ไปเดินสาดน้ำที่สยามสนุกดี ส่วนตอนเย็นไป RCA และไม่คิดจะไปอีกเลย 5555+

IMG_0007

ช่วงสิ้นเดือน เป็นช่วงที่ลองซื้อคอนแทคเลนส์มาลองใส่เป็นครั้งแรก เพราะไม่อยากใส่แว่นไปญี่ปุ่น ก็พบว่าใส่ยากดีเหมือนกันแหะ แต่ก็นะ หลังจากหมดกล่องนี้ไป (ซื้อแบบรายวัน) ก็ยังไม่ได้ซื้อใส่อีกเลย สงสัยเริ่มทำใจกับสายตาที่สั้นลงแต่ไม่ได้สั้นมากได้อยู่ เลยพบว่ายังไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ (เปลือง)

เดือนพฤษภาคม

IMG_0009

เดือนเกิด ที่คิดอยู่เสมอว่า ต้องทำให้เป็นเดือนที่ดีที่สุดของปีให้ได้ ก็มีทั้งการไปบริจาคเลือดที่สภากาชาดกับน้องๆเด็กฝึกงาน (น่าจะครั้งสุดท้ายของปีนี้ด้วย) การปิดดีลการขายกิจการ Alive.in.th ให้กับดีลเลอร์เจ้านึง ไปคอนเสิร์ทกลางแจ้ง (G16) กับเพื่อนๆ และพบว่าตัวเองเริ่มแก่จนไม่ค่อยถูกโรคกับคอนแบบนี้แล้วแหะ ได้ดูคอนเสิร์ท Yumemiru ในงาน Comic Con ได้ไปร้องเกะ โยนโบลลิ่ง ได้ไปตีแบด ได้ไปตัดผมที่ราคาแพงที่สุดในชีวิต คือครั้งละ 1,000 บาทที่ DEAR (ตัดโดยโทโมะซัง) และช่วงท้ายของเดือนก็ไปญี่ปุ่นอีก ถือเป็นเดือนที่มี Event สำคัญเยอะมากทีเดียว และรู้สึกได้เลยว่า มันเป็นเดือนที่ดีที่สุดของปีนี้อย่างแท้จริง

IMG_2604

เดือนมิถุนายน

IMG_3819

หลังจากกลับมาจากญี่ปุ่น ก็มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นมากมาย และเดือนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเดือนสำคัญที่ต้องจดจำ นั้นคือการได้รู้จักกับไอโกะซัง (Blog ได้รู้จักคนญี่ปุ่นที่มาเที่ยวไทย “ไอโกะซัง”) ตลอดเดือนที่ได้เจอกับไอโกะซัง ตั้งแต่เจอครั้งแรกที่ร้านที่อารีย์ ไปเมดดรีมด้วยกัน ไปดูบอลคู่ ญี่ปุ่น-โคลัมเบีย ด้วยกันที่โรงแรมโนโวเทลตอนตี 2 (ไปกับเพื่อนคนอื่นด้วยนะ) รวมไปถึงการที่เราตัดสินใจชวนเค้าไปเดทกันสองคน ดูหนังเรื่อง Transformer 3 แถมเป็นเสียงซาวแทรค ซับไทย ซึ่งมารู้ทีหลังว่าไอโกะก็ใช่ว่าจะเก่งภาษาอังกฤษ 555+ แต่ก็ยังยอมมาด้วยกันกับเรา ถือเป็นการเดทกับสาวญี่ปุ่นสองต่อสองครั้งแรกในชีวิต นอกจากสกิลการจีบสาว เทคแคร์สาวที่ต้องใช้ ยังต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นที่ร่ำเรียนมาอย่างน้อยนิดอีกด้วย

IMG_2091 (Medium)

คือถึงขนาดต้องจดโพยอะ จริงๆ มีเยอะกว่านี้อีก 555+ แต่ก็เป็นการเดทที่สนุกจริงๆนะ อ่อ ยังมีไปอัมพวาด้วยกัน และเราก็รวบรวมความกล้าในการสารภาพรักเค้าด้วย เพราะคิดว่าเป็นการได้เจอกันครั้งสุดท้ายแล้ว เพราะไม่อยากเสียใจทีหลัง

IMG_3738

สรุป เดือนมิถุนายน นี้อาจจะดีกว่าเดือน พฤษภาคม ก็ได้นะ 555+

เดือนกรกฎาคม

IMG_3640

เดือนแห่งเทศกาลทานาบาตะ เราก็ทำต้นทานาบาตะเองซะเลย แต่ในเมืองมันหาต้นไผ่ไม่ได้ เลยทำจากกุหลาบซะเลย 555+ เดือนนี้เราตั้งใจเรียนภาษาญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะสื่อการกับไอโกะได้มากขึ้น จนในที่สุดก็สามารถจำตัวอักษาคาตาคานะ ได้แล้วล่ะ เดือนนี้ก็หมดตังค์ไปกับหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นเยอะขึ้น จะพยายามตั้งใจศึกษาแหละนะ

เดือนสิงหาคม

IMG_3535

เดือนนี้เหตุการณ์ที่สำคัญอยู่ที่การไปร้าน Maidreamin 3 วันติดกัน เพราะว่าฮินาตะ เมดชื่อดังจากญี่ปุ่นมาเวิร์ดทัวร์ สาขาไทย ก็เป็นเมดที่เรารู้จักและชอบอยู่แล้ว ตอนไปญี่ปุ่นก็ไปเจอมา พอนางมาไทยก็เลยสัญญากับเพื่อนๆ เอาไว้ว่าจะไปหานางแม่มทุกวันเลย (3 วัน) และเราก็ทำได้จริงๆ ด้วยนะ หมดเงินไปเท่าไหร่เหรอ…. ช่างมันเหอะ เอาเป็นว่ามันทำให้บรรยากาศร้านเมดที่เราเคยไป สนุกและสดใจจริงๆ สนุกดีเลย นอกจากนี้ก็เป็นการที่เราอินดี้อยากเห็นทะเล ก็เลยแบกเป้ไปเกาะล้านคนเดียว (Blog ความประทับใจกับการมาเกาะล้านครั้งแรก) ก็เป็นที่ที่ดีนะ

เดือนกันยายน

IMG_3245

อิเว้นท์สำคัญของเดือนนี้น่าจะเป็นการได้ไปเรียน “เคนโด้” ครั้งแรกที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ ไทยญี่ปุ่น ซึ่งตอนแรกตั้งใจอย่างดี แต่สุดท้ายไปได้แค่วันเดียวแล้วก็เลิก แล้วก็ไม่กล้าไปอีก ฮาๆ ก็ไม่ใช่เพราะยากหรือความอดทนน้อยหรอก เพียงแต่เวลามันไม่ได้ ไม่อยากเสียเวลาช่วงเย็นวันเสาร์อาทิตย์ที่ได้เล่นกับเพื่อนๆ ก็เลยเลือกไม่ไปละกัน ก๊ากก เอาเป็นว่า เฟล แต่ก็อย่างน้อยก็ได้ลองถือดาบไม้แล้วฟันลมเป็นพันๆ ครั้งแบบในการ์ตูนญี่ปุ่นล่ะนะ แล้วก็พบว่า มันเหนื่อยจริงๆ นะฮ๊าบบ

เดือนตุลาคม

IMG_3141

สำหรับเดือนนี้ คือการซื้อ Play Station 4 นี่ล่ะ หลังจากบิ้วท์กันมานานกับเพื่อนเรื่อง PS4 หลังจากเพื่อนอยากได้ เริ่มช่วยกันหาข้อมูล กลับกลายเป็นอยากได้ซะเอง ก็เลยขายแผ่นเกมส์ ขายสมบัติตัวเองส่วนนึงที่ไม่ได้ใช้ ไม่ได้เล่น ประกอบกับเจอเครื่องมือ 1 จากคนอยากขายในราคาดี ก็เลยไปรับเองซะเลย ได้มาราคา 11,000 เองมั้ง ถูกดี สอยแม่ม อย่าคิดเยอะ จะได้เลิกเพ้อฝันอยากได้เสียที 555+ นอกเหนือจากเรื่องนี้ก็เป็นการปิ๊งเนื้อแดกในห้อง และพบว่าเราจะไม่ทำมันอีกเด็ดขาด 555+

IMG_3119

ควันทั่วห้อง ติดทนนานไปหลายวันเลยทีเดียว ก๊ากกก

เดือนพฤษจิกายน

FullSizeRender 2

เดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ได้สอยมือถือเครื่องใหม่ iPhone 6 มาครอบครอง ตั้งแต่วันแรก ไปต่อแถวร้านที่ฟอร์จูนชิวๆ เพราะไม่ได้สิทธิ์ล่วงหน้า ฮาๆ แต่ก็ได้เครื่องวันแรกเหมือนกัน เดือนนี้ก็มีอะไรใหม่ๆ เยอะ เลย ได้ไปเปิดร้านขายของที่งานกับเพื่อนๆ ก็เหนื่อยแต่สนุกดี ได้ไปดริ้งค์กับร้านแบบแปลกๆ กับเพื่อนใหม่ที่รู้จักกันแบบงงๆ

IMG_0126

นอกจากนี้ก็ได้ดู Interstellar หนังอวกาศของเฮียโนแลนที่สุดยอดมาก ดูไปตั้งสามรอบแหละ IMAX 2  รอบ , ดิจิตอล 1 รอบ ช่วงนี้ค่าเงินเยนตกลงมาต่ำมากทีเดียว อ่อ แล้วก็ได้ไปงานแกลตของโนริจังด้วย และน่าจะถือว่าเป็นการไปร้านเมดครั้งสุดท้ายของปีนี้แล้วล่ะ (ปีนี้ไปนับครั้งได้เลยทีเดียว ไปน้อยกว่าปีก่อนมากก)

เดือนธันวาคม

IMG_0408

เดือนสุดท้ายของปีที่รู้สึว่าเดินทางเยอะมาก เดินทางเยอะที่สุดในรอบปีเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่การบินไปญี่ปุ่นสองรอบในสองอาทิตย์ รวมนั่งเครื่องบิน 6 ครั้ง (ไทย-ฟุกุ , ฟุกุ-ไทย, ไทย-ฟุกุ, ฟุกุ-โตเกียว, โตเกียว-ฟุกุ, ฟุกุ-ไทย) ไม่พอ กลับมาได้แค่ 3 วันมีทริปบินไปเที่ยวภูเก็ตกับที่บริษัทอีก จากนั้นไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ไปงานแต่งงานเพื่อนที่จันท์ (นั่งรถตู้ไป) จากนั้นอีกอาทิตย์สิ้นปีก็นั่งรถไปหัวหิน เพื่อไปเจอกับป๊าม๊า แล้วก็นั่งรถกลับสุราษฎร์อีก คือชีพจรลงเท้าให้เดินทางเยอะแท้ คิดแล้วก็เหนื่อยส่งท้ายปีจริงๆเลย แต่ก็เป็นเดือนที่สนุกและดีมากนะ เล่าตรงนี้คงจะดูเยอะเกินไป เอาไว้ค่อยมาเล่าทริปญี่ปุ่นอีก Entry ละกัน

สรุป

ปี 2014 ก็เป็นอีกปีที่ถือว่าดีสำหรับเรานะ มีเหตุการณ์อะไรหลายๆ อย่าง ได้เดินทางไปในหลายๆที่ ได้รู้จักผู้คนมากขึ้น เปิดโลกใหม่ๆ ของตัวเรา ในเรื่องของการงานก็ยังคงเหมือนเดิม ถึงบางช่วงงานจะหนักแบบน่าเบื่อเลย แต่เราก็ผ่านมันไปได้ ไม่ว่าจะเพราะเจ้านายที่เข้าใจ เพื่อนร่วมงานที่ดีมากๆ รวมถึงเพื่อนคนอื่นๆ ที่อยู่ช่วยเหลือและร่วมกันสนุกกับเราตลอดทั้งปี ในเรื่องของความรักก็ยังไม่ได้เรียกว่าสมหวังซะทีเดียว แต่ก็เรียกได้ว่ามีเป้าหมายอยู่บ้าง ก็สู้ต่อไป ถึงจะไม่ได้แฟนปีนี้ ปีหน้าก็ไม่แน่ พยายามกันใหม่ ก็หวังว่าปี 2015 ที่จะมาถึง เราจะได้เรียนรู้อะไรมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และขอให้เป็นปีที่ดียิ่งกว่าปี 2014 ที่จะผ่านไปนี้ก็ละกันนะ

สำหรับเป้าหมายของปีหน้า คงจะเป็นการศึกษาภาษาญี่ปุ่นอย่างจริงจังอีกเฮือก จุดไฟในการทำเว็บใหม่ๆให้มากขึ้นกว่าเดิม (จะได้มีผลงานให้ภูมิใจ) หาเงินให้ได้มากขึ้น (จะทำได้ไหมไม่รู้แหะ) ใช้เงินให้น้อยลง (lolz) และก็ขอให้ตัวเองและคนรอบข้างมีความสุข

บ๊ายบายปี 2014 และ เตรียมสวัสดีรับปี 2015

(ปล.ผมไม่คุ้นการนับปีแบบ พ.ศ และแทบจำไม่ได้จริงๆว่าปีนี้ปีอะไร 555+)

0 Total Views 0 Views Today